Tác dụng của mật ong hoa nhãn minh đức

Thêm đánh giá
Mật ong hoa nhãn cũng như các loại mật ong khác, đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, mật ong hoa nhãn có phần nhỉnh hơn về chất lượng. Nó có vị ngọt dịu, thơm mùi đặc trưng của hoa nhãn.

MÔ TẢ

Như chúng ta đều đã biết, mật ong là sản phẩm được tạo nên bởi những con ong. Chúng chăm chỉ hút mật từ những bông hoa rồi mang về tổ. Trải qua quá trình luyện mật, từng giọt mật ong quý giá được tạo ra như minh chứng cho sự kì diệu của thiên nhiên. Chất lượng, đặc tính của mật ong phụ thuộc rất lớn vào những bông hoa mà loài ong tìm đến hoa cà phê, hoa cao su, hoa điều, hoa tràm, hoa keo .... Trong số đó, mật ong hoa nhãn được biết đến là loại mật nổi trội hơn cả về hương thơm và chất lượng.

 1. Mật ong hoa nhãn là gì? 
Hàng năm mỗi khi tới mùa xuân tại miền bắc là người nuôi ong lại tất bật từ khắp nơi đổ về các vựa nhãn để thu về những giọt mật hoa thơm ngát. Trải qua quá trình lao động bay lượn khắp các cây nhãn đầy hoa, bầy ong cho ra sản phẩm mật ong tương ứng. Sau cả quá trình nuôi dưỡng thu hoạch công phu này, chính là những chai mật ong hoa nhãn nguyên chất nức tiếng khắp miền bắc mà chúng ta biết đến. Theo đánh giá của cả người nuôi ong và người dùng mật, mật ong hoa nhãn luôn thơm và ngon cũng như để được lâu hơn mật ong của các loài hoa khác.

 2. Mật ong hoa nhãn có tác dụng gì? 
Mật ong hoa nhãn cũng như các loại mật ong khác, đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, mật ong hoa nhãn có phần nhỉnh hơn về chất lượng. Nó có vị ngọt dịu, thơm mùi đặc trưng của hoa nhãn.
Mật ong hoa nhãn có tính bình, thành phần của nó chứa rất nhiều các vitamin như: B1, B2, B6, sắt, ka-li, ma-giê,…đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người. Chính bởi số lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào, nên mật ong hoa nhãn có rất nhiều tác dụng. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến các tác dụng sau:
• Thanh lọc cơ thể, cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng: Hòa 2 đến 3 thìa café mật ong hoa nhãn với 300ml nước ấm. Uống vào buổi sáng khi vừa thức dậy.
• Giúp bồi bổ cơ thể, da dẻ hồng hào: đánh thật bông mật ong hoa nhãn với lòng đỏ trứng gà ta, thêm nước nóng và nước cốt chanh. Hỗn hợp này giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể rất tốt.
• Giúp giảm cân và làm đẹp: pha mật ong hoa nhãn với nước ấm, vắt thêm chanh, dùng vào buổi sáng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cân và rất tốt cho da của bạn.
• Ngoài những tác dụng nêu trên, mật ong hoa nhãn khi kết hợp với thực phẩm hoặc vị thuốc khác còn có rất nhiều tác dụng (mà chúng tôi sẽ nhắc đến trong các bài viết khác trên trang)như: chữa ho, trị cảm, xoa dịu vết thương, chữa bệnh về dạ dày, …

Qua bài viết trên đây, các bạn có thể hiểu được rõ hơn về mật ong hoa nhãn. Với những tác dụng quý giá như vậy, mật ong hoa nhãn thực sự là một vị thuốc thiên nhiên tuyệt vời cho người sử dụng.

Sản phẩm tương tự

3914811840422512868

Thêm đánh giá